Những trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá

Nếu là một người hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm với việc các cầu thủ nhận thẻ đỏ trên sân. Có những trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất mà không một ai mong muốn, bởi không chỉ ảnh hưởng tới cầu thủ mà còn ảnh hưởng tới kết quả của những trận đấu tiếp theo. Hãy cùng 8day đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì?
Thẻ đỏ là gì?

Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được sử dụng để phạt cầu thủ có hành động không phù hợp ghi trong điều luật cần phải nhận thẻ phạt. Thẻ đỏ tất nhiên là dành cho 1 lỗi không thể bỏ qua, rất nguy hiểm và cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu trên sân cỏ.

Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ ngay lập tức bị đuổi khỏi sân và bị cấm thi đấu trong trận đấu. Họ cũng sẽ bị treo giò ở những trận đấu tiếp theo. Điều này sẽ khiến đội bóng rơi vào thế dễ bị tấn công nhất khi chỉ còn 10 người trên sân, và tạo lợi thế cho phe đối phương. Nếu một cầu thủ mà nhận hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu sẽ tương đương với 1 thẻ đỏ.

Ở một số giải vô địch quốc gia , khi 1 cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ đó sẽ bị treo giò trong 2 trận tiếp theo. Ngược lại, nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp tức là 2 thẻ vàng cộng lại thì bị treo giò 1 trận.

Trường hợp nào cầu thủ bị thẻ đỏ?

Trường hợp nào cầu thủ bị thẻ đỏ?
Trường hợp nào cầu thủ bị thẻ đỏ?

Trong những trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về những lý do mà các cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ. Thẻ đỏ sẽ được sử dụng để truất quyền thi đấu với những cầu thủ đang thi đấu hoặc là cầu thủ dự bị trong khu vực kỹ thuật. Theo đó, cầu thủ vi phạm một trong những lỗi sau đây sẽ bị thẻ đỏ và truất quyền thi đấu: 

  • Cầu thủ có lối chơi thô bạo.
  • Cầu thủ có có hành vi bạo lực trong thi đấu.
  • Cầu thủ có hành động nhổ nước bọt vào bất kỳ người nào khác.
  • Ngăn cản việc có một bàn thắng hoặc một cơ hội nào đó để ghi bàn rõ ràng của đối phương bằng cách chơi bóng bằng tay.
  • Cầu thủ đó ngăn cản đối phương ghi bàn khi có cơ hội rõ ràng.
  • Lăng mạ, sỉ nhục, xúc phạm đối phương bằng lời lẽ.
  • Cầu thủ nhận thẻ vàng thứ 2 trong cùng một trận đấu.

Về cơ bản, các thủ môn ít khi phạm lỗi nghiêm trọng nên sẽ ít nổi nóng như các đồng đội phía trên. Tuy vậy, thủ môn vẫn có thể bị nhận thẻ đỏ nếu mắc các lỗi như trên khiến trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất.

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất trong bóng đá tính đến hiện tại 

Trong lịch sử bóng đá Thế giới, có những trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất mà không người hâm mộ nào không biết đến. 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Teniente Farina và Libertad 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Teniente Farina và Libertad 
Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Teniente Farina và Libertad

Theo thông tin hãng tin Reuters đã cho biết 1 trận đấu thuộc giải của Paraguay đã kết thúc trong sự hỗn loạn và kết quả có đến 36 cầu thủ, bao gồm cả thành viên ban huấn luyện của 2 đội đều phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Đây có thể được coi là trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất từ trước đến nay.

Khi trận đấu giữa 2 đội chỉ còn 5 phút thi đấu cuối cùng, cầu thủ của 2 đội bị trọng tài phạt thẻ đỏ và yêu cầu ra khỏi sân.  Tuy nhiên 2 cầu thủ này đã từ chối nhận thẻ và lao vào ẩu đả, đây chính là nguồn cơn của vụ hỗn loạn. Sau đó tất cả những cầu thủ nhận thẻ đỏ trong trận đấu đều lĩnh án treo giò, đồng thời đối mặt với cả án phạt đến từ Ủy ban kỷ luật của giải đấu. 

Sau khi sự việc kết thúc, trọng tài Guillen đã tiến đến 2 đội và rút thẻ đỏ với tổng cộng là 36 thành viên. Trước đây, kỷ lục của 1 trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất cũng thuộc về giải Paraguay với số lượng 20 cầu thủ bị đuổi khỏi sân vào năm 1993.

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất – ATLETICO MADRID & OSASUNA (NĂM 2007) 

Osasuna đến sân Vicente Calderon của Atletico Madrid hồi tháng 1/2007 với thất bại 0-1 cùng một danh sách các quyết định đình chỉ khác của các cầu thủ. Có 4 thẻ đỏ được rút ra và chúng chỉ áp dụng đối với những cầu thủ Osasuna. Carlos Cuellar, Roberto Soldado và Ricardo Lopez bị đuổi ra sân trước và trong hiệp hai, trước khi Raul Garcia nhận thẻ đỏ vào phút 96. 

CHESTERFIELD & PLYMOUTH ARGYLE (NĂM 1997) 

Tháng 2/1997, ở cuộc viếng thăm sân Chesterfield của Plymouth Argyle đã chơi không thành công khi một cầu thủ đã bị đuổi ra sân do lỗi sử dụng hai chân. Trong những phút cuối của trận đấu, thủ môn Bruce Grobbelaar của Plymouth đã bị chấn thương từ một tình huống tranh chấp tay đôi và có thêm một cuộc ẩu đả khiến thêm 4 cầu thủ bị đuổi xuống sân. 

Bồ Đào Nha và Hà Lan cùng trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất

Bồ Đào Nha và Hà Lan cùng trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất
Bồ Đào Nha và Hà Lan cùng trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất

Trận đại chiến giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan đã góp phần vào lập kỷ lục trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử World Cup. Cụ thể, trọng tài người Nga Valentin Ivanov đã phải rút ra 16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ. Cả hai đội kết thúc trận đấu chỉ với 9 người trên sân, cùng với đó là việc những cầu thủ Khalid Boulahrouz, Giovanni van Bronckhorst, Costinha và Deco phải rời sân khi nhận đủ 2 thẻ vàng vì nhiều lý do khác nhau.

BRISTOL ROVERS & WIGAN ATHLETIC (NĂM 1997) 

Tháng 12/1997, trận đấu của Wigan và Bristol Rovers là một trong những trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất năm 1997 chứng kiến 5 thẻ đỏ và 4 trong tổng số họ có mặt trong hiệp một. Sau khi một hậu vệ của Rovers bị trọng tài Kevin Lynch đuổi bởi hai thẻ vàng cảnh cáo và một cuộc ẩu đả vào phút bù thời gian của hiệp một khiến hai cầu thủ khác của đội bóng cùng một cầu thủ của Wigan bị đuổi xuống sân. Bước vào hiệp 2, tiền vệ Josh Low của Rovers nhận thêm 1 thẻ đỏ nữa khiến hai đội kết thúc trận đấu với 6 cầu thủ trên sân. 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất – ESPANYOL & BARCELONA (NĂM – 2003) 

Kỷ lục có số lượng thẻ đỏ cao nhất và là trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất trong một trận đấu tại La Liga được xác lập trong trận derby xứ Catalan hồi tháng 12/2003. Trung bình có 6 cầu thủ bị đuổi, với 2 thẻ đỏ trước và 4 thẻ đỏ sau cùng khi đã nhận 2 thẻ vàng. Đáng ngạc nhiên là, hầu hết những trường hợp rút thẻ đỏ lại bắt nguồn do những tình huống riêng biệt, thay vì một cuộc ẩu đả tập thể. 

Trận đấu căng thẳng giữa Fenerbahce và Galatasaray 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Fenerbahce và Galatasaray 
Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất giữa Fenerbahce và Galatasaray

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ giữa Fenerbahce và Galatasaray chưa bao giờ hết căng thẳng và quyết liệt. Được diễn ra vào tháng 2/2002 là đỉnh cao trong  sự thù địch. Fenerbahce đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trong trận đấu mà đội khách bị đuổi đến 4 cầu thủ. Tất cả những cầu thủ nhận thẻ đỏ đều ở trong hiệp 2, khiến Galatasaray kết thúc trận đấu chỉ với 7 người trên sân.

RECREATIVO LINENSE & SALADILLO DE ALGECIRAS (NĂM 2009) 

Một trận đấu nhận nhiều thẻ đỏ nhất tại giải hạng nhất Tây Ban Nha hồi tháng 1/2009 thành trò hề sau khi trọng tài rút đến 19 thẻ đỏ. Theo The Guardian, cuộc đọ sức của Recreativo Linense gặp Saladillo de Algeciras đã trở nên nghiêm trọng sau khi một tấm thẻ đỏ Recreativo đã gây hứng đến một cuộc ẩu đả và dẫn đến trận đấu bị hủy bỏ. Trong phòng thay quần áo, trọng tài quyết định đuổi thêm 9 cầu thủ của mỗi đội. 

Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất – SPORTIVO AMELIANO & GENERAL CABALLERO (NĂM 1993) 

Hai đội bóng của Paraguay là Sportivo Ameliano and General Caballero đã lọt vào danh sách kỷ lục năm 1993, khi thành một trong các cuộc đối đầu có nhiều thẻ đỏ nhất, khi có tổng cộng 20 tấm thẻ đỏ được rút ra. Theo The Guardian, khi 2 cầu thủ Sportivo bị đuổi rời sân đã châm ngòi cho một cuộc ẩu đả trong 10 phút khiến trận đấu bị hủy bỏ. 

CLAYPOLE & VICTORIANO ARENAS (NĂM 2011) 

Kỷ lục Guinness cho hành động nhận thẻ đỏ trong một trận đấu đã được lập tại trận đấu năm 2011 của hai đội Claypole và Victoriano Arenas ở Argentina. Sau khi hai cầu thủ bị đuổi trong hiệp 1 thì hiệp 2 xảy ra với một chuỗi những tình huống lao đến đấm đá quyết liệt và đưa đến một cuộc ẩu đả nghiêm trọng ảnh hưởng các cầu thủ, cổ động viên và fan hâm mộ. Theo The Independent, trọng tài Damian Rubino đã rút thẻ đỏ từng cầu thủ, đồng thời đuổi thêm 14 cầu thủ khác cùng huấn luyện viên. Tổng cộng có 36 cầu thủ nhận thẻ đỏ. 

Kinh nghiệm để không phải nhận thẻ đỏ trong thi đấu

Kinh nghiệm để không phải nhận thẻ đỏ trong thi đấu
Kinh nghiệm để không phải nhận thẻ đỏ trong thi đấu

Không ai mong muốn chơi trong một trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất.  Để không bị thẻ đỏ và trở thành cầu thủ đá tốt nhất anh em cần phải rèn luyện bản thân mình, giữ bình tĩnh và đáp ứng những yếu tố sau:

  • Cầu thủ giỏi cần có sự đam mê mãnh liệt: Có hình thái phù hợp điều này anh em có thể khắc phục bằng các tập luyện
  • Anh em cần rèn luyện và học hỏi sự lanh lợi thông minh, điều quan trọng nhất là phải có kỹ thuật bóng đá
  • Anh em phải học hỏi khả năng thực hiện chiến thuật bóng đá. Ngoài ra anh em phải có khí chất tâm lý tốt

Không có thành công nào mà không phải trải qua những ngày rèn luyện đầy mồ hôi cũng như nước mắt. Để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì anh em càng cần nỗ lực hơn, phải luyện tập nhiều để trở nên thật thành thạo. Đồng thời anh em cũng phải rèn luyện tính nhẫn nại, kiềm chế cảm xúc trước mọi tình huống xảy ra.

Xem thêm tại:

Kết luận

Qua bài viết trên 8day cũng đã giới thiệu đến anh em về những lý do vì sao các cầu thủ bị thẻ đỏ cũng như trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất. Nếu như anh em có ý định trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệm, hãy tham khảo bài viết và rút ra kinh nghiệm để tránh được những lỗi thẻ đỏ không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *